Lời xin lỗi trên đường phố Sài Gòn

Nguồn: vnexpress.net

Tại một số công trình đang xây dựng ở TP HCM, đơn vị thi công đặt các băng rôn xin lỗi khi gây ra sự bất tiện cho người đi đường.

Tại công trường đang xây dựng ở góc đường Lê Qúy Đôn – Ngô Thời Nhiệm (quận 3), một biển báo thi công với lời xin lỗi được nhà thầu dựng lên để mong người dân chia sẻ khi xe chở vật liệu cỡ lớn thường xuyên ra vào khiến giao thông bị ách tắc.

Công trình xây dựng Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố, đơn vị thi công cũng cho đặt bảng xin lỗi tương tự ngay ngã tư Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đoạn đường thường xảy ra kẹt xe giờ tan tầm.

Bảng báo khác nằm nép mình trên lề, đầu đường D1 (quận Bình Thạnh), nơi có một tòa nhà đang được xây dựng. “Lần đầu tiên thấy những bảng xin lỗi này tôi giật mình vì sự cầu thị của đơn vị. Hình ảnh cậu bé hoạt hình dễ thương và lời xin lỗi mát dạ nên lần nào đi ngang tôi cũng nhìn rồi cười mỉm”, chị Mai – nhân viên một công ty truyền thông – cho hay.

Đồng quan điểm, chị Hà My, nhân viên văn phòng tại quận 3 (TP HCM) cho biết, những biển báo này có nội dung và hình ảnh dễ thương khiến chị dễ cảm thông.

“Họ biết nghĩ đến người dân khi gây phiền hà lúc thi công đáng biểu dương. Cách ứng xử như vậy rất văn minh”, anh Quốc (ngụ quận Phú Nhuận) nói.

Không chỉ đặt bảng xin lỗi, nhiều đơn vị thi công còn đặt các bảng báo chỉ dẫn đi lại cho người dân.

Một quản đốc công trình xây dựng cho biết, chủ trương của lãnh đạo đơn vị này mong muốn người dân có cái nhìn thân thiện hơn với các dự án, công trình đang chiếm lấy không gian đường phố hay nơi sinh sống. “Chúng tôi cũng cảm thấy có lỗi mà, công việc của mình nhưng ảnh hưởng đến nhiều người khác nên phải xin lỗi thôi”, vị quản đốc nói.

Duy Trần

Advertisements
%d bloggers like this: