Chủ tịch nước gửi thư khen ba thầy cô giáo

Nguồn: tuoitre.com.vn

TTO – Sáng 30- 11, ông Phạm Đăng Quyền – phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao bức thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho cô giáo Nguyễn Thị Thông, ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho cô giáo Nguyễn Thị Thông, sáng 30-11 – Ảnh: Hà Đồng.

Nội dung bức thư của Chủ tịch nước khen các nhà giáo Nguyễn Trà (tổ 23B, khu dân cư số 5, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Thị Thông (thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa); Lê Trung Sứng (223/10 khu Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ) như sau:

“Qua theo dõi thông tin trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 vừa qua, tôi nhận thấy trên khắp cả nước ta, từ miền Bắc đến miền Trung vào miền Nam, nơi nào cũng có những tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy với nghề, quên mình yêu thương dạy dỗ học trò. Trong các tấm gương đó, tôi đặc biệt cảm động và trân trọng những việc mà các nhà giáo Nguyễn Trà, Nguyễn Thị Thông và Lê Trung Sứng đã miệt mài thực hiện trong hàng chục năm qua.

Nhà giáo Nguyễn Trà, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thông, tuy nghỉ hưu đã lâu, tuổi đã cao, song không quản công sức, khó nhọc, vẫn tiếp tục cưu mang, dạy dỗ miễn phí cho nhiều lớp trẻ em cơ nhỡ, nghèo khó, con em người lao động do hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường, giúp các em không chỉ biết chữ mà còn có cơ hội vươn đến tương lai tốt đẹp hơn. Nhà giáo Lê Trung Sứng không chỉ làm người thầy tốt ở trường mà đã không quản vất vả sớm hôm, tự nguyện dạy bơi miễn phí cho hàng nghìn lượt trẻ em, giúp các em không chỉ biết bơi mà còn là khả năng giành cơ hội sống trong vùng sông nước.

Những việc mà các nhà giáo nêu trên đã làm, phản ánh chung cho nhân phẩm tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam hiện nay, vốn bắt nguồn từ truyền thống hàng nghìn năm văn hiến của dân tộc. Tôi rất trân trọng và nhiệt liệt biểu dương tấm lòng và thành tích của các nhà giáo nêu trên. Nhân đây, tôi cũng mong các nhà giáo ở khắp mọi miền của Tổ quốc, tiếp tục tận tụy, hy sinh, miệt mài cống hiến, để trao truyền cho các thế hệ học trò những tri thức toàn diện, những kỹ năng sống cần thiết để các em có đủ khả năng kế thừa, tiếp bước lớp cha ông, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.”

Bức thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho các nhà giáo: Nguyễn Trà, Nguyễn Thị Thông, Lê Trung Sứng – Ảnh: Hà Đồng.

Xúc động khi đón nhận thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cô giáo Nguyễn Thị Thông tâm sự:

“Nhận được thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm nay là phần thưởng cao quý đối với cuộc đời gắn bó với sự nghiệp giáo dục của tôi. Đây là động lực để tôi làm tốt hơn nữa công việc dạy chữ, dạy người, truyền đạt kiến thức miễn phí cho các trẻ em nghèo, tàn tật, mồ côi, những người mù chữ tại địa phương.

Tôi xin chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; cảm ơn các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ tôi, khi tôi gắn bó với lớp học tình thương tại xã Ngư Lộc suốt 12 năm qua”.

Được biết, trong 12 năm qua, sau khi đã nghỉ hưu, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thông liên tục mở các lớp học tình thương dạy chữ, kiến thức bậc tiểu học miễn phí cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, mồ côi và mở lớp xóa mù chữ cho 59 người trưởng thành ở xã Ngư Lộc.

Nhân dịp này, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã tặng bằng khen cho cô giáo Nguyễn Thị Thông, kèm phần thưởng theo quy định.

Cách đây hơn 10 năm, ngày 25-7-2004, trên Tuổi Trẻ Cuối tuần có bài viết về cô giáo Thông.

HÀ ĐỒNG

 

Advertisements
%d bloggers like this: